145 – Sự kiên cường – Yếu tố quyết định thành bại của doanh nghiệp

Sự kiên cường của một doanh nghiệp có thể là một trong những yếu tố quan trọng dẫn tới thành công hay thất bại. Yếu tố này quyết định đến khả năng phản ứng tích cực đến đâu của một doanh nghiệp trước những giai đoạn cần thay đổi, đối mặt với căng thẳng, hay thậm chí là thất bại.

Một doanh nghiệp có văn hóa phát triển tốt sẽ rất kiên cường trước những khó khăn, thách thức của thời cuộc.

Nhà máy “làm gì cũng số 1”

Một nhà máy sản xuất có 400 nhân công tại California, nằm trong hệ thống 10 nhà máy cùng loại khắp nước Mỹ của một doanh nghiệp. Trong vòng 30 tháng, nhà máy trên đã tăng gấp đôi sản lượng của mình. Không một nhà máy nào khác làm được điều tương tự. Góp phần lớn vào thành công này là văn hóa “Chúng ta là tốt nhất” trong nhà máy này, mang lại thái độ tích cực trước những tình huống căng thẳng, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc đưa vào vận hành một dây chuyền sản xuất sản phẩm mới thường rất căng thẳng. Phần lớn các nhà máy khác của công ty kể trên đã tìm mọi cách để tránh phải nhận sản xuất sản phẩm mới này, bởi nó thường kéo theo những thay đổi khiến quá trình sản xuất đang diễn ra thuận lợi của họ bị gián đoạn. 

Điều đó luôn đồng nghĩa với việc năng suất lao động bị suy giảm. Tuy nhiên nhà máy tại California lại khác. Các nhân viên tại đây lại tỏ ra thích thú với các thách thức mà sản phẩm mới đặt ra. Nó tiếp thêm sinh lực cho họ. 

Các cán bộ và công nhân của nhà máy hào hứng với việc tìm ra các giải pháp mới, sáng tạo để đáp ứng thách thức mới về sản xuất và đóng gói. Họ nhìn nhận bản thân mình như những người vươn tới thành công, tự hào về danh tiếng “làm gì cũng số 1” của nhà máy mình. 

Trong khi các nhà máy khác coi sản phẩm mới là một điều tiêu cực, nhà máy tại California coi đó là điều tích cực. Đó là thái độ của họ đối với mọi vấn đề trong công việc. Thái độ đó chính là điều đưa họ đến với vị trí số 1.

Văn hóa doanh nghiệp kiên cường dẫn doanh nghiệp vượt qua thách thức, hướng tới thành công

Các bậc thầy về văn hóa doanh nghiệp cho rằng chúng ta đang tiến xa hơn việc nhờ cậy hoàn toàn vào khả năng dự đoán, mà đang nghiêng theo hướng quản lý, làm chủ các thay đổi và những tình huống bất ngờ. 

Phản ứng phù hợp nhất trong một thế giới ngày càng thêm khó đoán định không phải là cố gắng xây dựng các mô hình dự báo tinh vi hơn, mà là phát triển các hệ thống và tổ chức có thể phản ứng nhanh, phù hợp trước các yêu cầu mới.

Trước những khó khăn, thách thức bất ngờ ập đến, cách tiếp cận phù hợp nhất là một văn hóa doanh nghiệp tích cực, bền bỉ, bình tĩnh, kiên trì, và tràn đầy năng lượng. Các công ty bền bỉ thành công bởi trong doanh nghiệp của họ có niềm tin rộng khắp giữa các bộ phận, có sự hỗ trợ, cởi mở và đối thoại trung thực giữa các bộ phận, giữa các cấp. Họ không ngại thay đổi, bởi tất cả mọi người đều đồng lòng tham gia môi trường đó.

Trong một thế giới biến đổi quá nhanh, khó có thể biết được chúng ta sẽ ở đâu sau 1 năm nữa. Nhưng chúng ta có thể biết được rằng với một văn hóa doanh nghiệp đúng đắn, một thái độ phù hợp, sự gắn bó và kiên cường, chúng ta có thể vượt qua tất cả để vươn đến thành công.