112 — Một công ty tổ chức tốt và có văn hóa doanh nghiệp tốt là gì?

“Tốt” có thể hiểu rộng ra là bao gồm cả những mặt tích cực cho kết quả kinh doanh chung, lẫn cho các cá nhân trong tổ chức ấy. Một công ty được tổ chức tốt hoặc có một văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ phải đảm bảo cả 2 ý nghĩa trên.

Rất nhiều cơ quan, tổ chức nhấn mạnh kết quả kinh doanh hơn yếu tố con người, vì vậy dẫn tới có một môi trường làm việc mất cân bằng. Đây là một điều hoàn toàn dễ hiểu. “Tôi không chú ý đến kết quả kinh doanh thì sẽ sớm sập tiệm”.

Một mặt, điều đó hoàn toàn đúng, tuy nhiên mặt khác, việc bỏ qua yếu tố con người trong doanh nghiệp thường dẫn tới những phản ứng tiêu cực từ đội ngũ nhân sự như” thái độ công việc kém, tinh thần lao động giảm sút, kết quả là năng suất lao động của cả bộ máy cũng sẽ thấp và kết quả tài chính cũng không thể khá khẩm được.

Một môi trường làm việc thiếu cân bằng sẽ không thể khai thác được nguồn lực lớn nhất đối với mọi công ty, đó chính là những con người ngày ngày cống hiến tại đó.

Trong khi đó, một văn hóa công sở cân bằng sẽ cho phép mọi người được thỏa mãn mong muốn tham gia và đóng góp tích cực vào công việc chung. Ví dụ, hầu hết mọi người đều muốn được đồng nghiệp ghi nhận những đóng góp của họ, họ muốn được đánh giá cao, coi họ là một thành viên quan trọng, họ muốn trở về nhà với tâm trạng thư thái sau một ngày cống hiến hiệu quả, từ đó có tâm trạng tích cực khi nghĩ tới ngày làm việc tiếp theo.

Khi mọi người có thể thỏa mãn những mong muốn trên, và những nhu cầu cơ bản tối thiểu khác về công việc, họ tự nhiên sẽ tập trung nhiều hơn cho nhiệm vụ của mình. Ví dụ như họ sẽ tham gia, có trách nhiệm không chỉ với riêng công việc của mình, mà còn cho thành công chung của tập thể. Khi người lao động cảm nhận được sợi dây liên kết chặt chẽ trên và tin tưởng vào sự đồng cảm của toàn bộ đồng nghiệp, văn hóa nơi làm việc sẽ được nâng lên một tầng cao mới, với mức hiệu suất công việc mà vốn trước đó tưởng chừng như không thể đạt được.

Dưới góc độ con người mà nói, một văn hóa doanh nghiệp tốt gồm có: tinh thần cao, động lực cống hiến, tinh thần trách nhiệm, tin tưởng, sáng tạo, phản ứng nhanh, linh hoạt và năng suất.

Làm thế nào để nắm bắt được mong muốn của mọi người? Hãy hỏi họ!

Khi bạn hỏi nhân viên tại bất cứ doanh nghiệp nào: “Bạn muốn có thêm điều gì tại nơi làm việc của mình?”, những câu hỏi thường nhận được sẽ là:

+ Muốn được tham gia nhiều hơn vào các quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến tôi

+ Cảm giác an toàn, cởi mở và tin tưởng

+ Sợi dây liên lạc tốt hơn

+ Sự hợp tác giữa các bộ phận, giữa các thành viên trong nhóm làm việc tốt hơn

+ Tập trung hơn vào việc hoàn thành công việc hơn là những vấn đề khác

+ Nhiệm vụ, trách nhiệm và giới hạn công việc rõ ràng hơn, để tôi có thể chịu trách nhiệm cá nhân cho công việc của mình.

Để xây dựng một văn hóa doanh nghiệp tốt, hãy đi theo hướng “con người”

Về định nghĩa, xây dựng một văn hóa làm việc tốt có nghĩa là đi theo hướng mà mọi người trong doanh nghiệp mong muốn. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng để thực hiện lại rất khó.

Để bắt đầu, người lãnh đạo có thể thực hiện những thay đổi nhỏ trong cách thức thực hiện công việc hàng ngày, nhằm cho mọi người thấy sự thấu hiểu và khuyến khích những giá trị mà họ mong muốn. Ví dụ, các cấp lãnh đạo có thể cho nhân viên của mình tham gia sâu hơn vào các quyết định ảnh hưởng tới cá nhân họ, đối thoại nhiều hơn với họ, cho họ đưa ra các quyết định của nhóm làm việc, cho họ biết nhiều thông tin hơn, nhiều trách nhiệm hơn.

Một văn hóa doanh nghiệp “tệ” là như thế nào?

Theo định nghĩa, một văn hóa làm việc không tốt là trái ngược lại hoàn toàn với một môi trường làm việc cân bằng. Đó là khi mọi người không cảm thấy các mong muốn của họ trong công việc được đáp ứng. 

Hướng đi xấu này thường bắt nguồn từ người lãnh đạo quá chặt chẽ trong việc quản lý thông tin và việc đưa ra các quyết định, có thể bắt nguồn từ những lo lắng của họ về một môi trường làm việc quá “mở”. 

May mắn thay là một khi họ học được cách chia sẻ quyền kiểm soát công việc cho người khác, họ sẽ sớm nhận ra rằng họ được nhiều hơn mất, và sau cùng sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn cho doanh nghiệp.